0966 699 611
Main slider (small)Main slider (small)Main slider (small)Main slider (small)

Tư vấn

Hải Anh

06/03/2016
Em làm việc văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Em đi khám bác sĩ nói e bị cận và bị kéo mây. Bác sĩ nói mắt bị kéo mây khi nào không thấy đường nữa mới lột được. Cho em hỏi bác sĩ nói như vậy có phải không? Nếu đúng như vậy thì có thuốc bổ mắt nào để giúp mắt em được tốt khi làm việc trên máy tính không ?

Trả lời

Theo như bạn tả, có thể đây là mộng hoặc sẹo giác mạc. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sâu về kết giác mạc để được chẩn đoán và điều trị đúng. Đối với công việc trên máy vi tính cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi thích hợp.

Nguyễn Phương Linh

06/02/2016
Thưa bác sĩ, em bị cận và loạn thị cả hai mắt, mỗi mắt đến hơn 2 điop cận và gần 3 điop loạn. Thời gian gần đây mắt em hay bị nhức và mỏi rất nhiều. Mỗi ngày từ khoảng 11h trưa tới 13h và từ 17 – 19h là em không thể mở mắt ra được. Em có uống thuốc và dùng thuốc nhỏ mắt nhưng không thấy giảm, mong bác sĩ cho lời khuyên ạ! Em làm việc với máy tính cũng nhiều, từ 3-6 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Trả lời

Bạn nên đi kiểm tra lại số kính xem có chính xác là số kính của mắt bạn chưa. Đối với những người bị tật khúc xạ như bạn thì khi làm việc với màn hình vi tính cần có chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc mắt đúng (nghỉ ngơi sau 1h-1,5h làm việc, tra thuốc bối trơn mắt