0966 699 611
Main slider (small)Main slider (small)Main slider (small)Main slider (small)

4 nguyên nhân cơ bản làm mẹ ít sữa!

Nguyên nhân mẹ ít sữa cho bé:

Thông thường, để lợi sữa mẹ cần lưu ý 4 yếu tố chính: ăn nhiều (nhất là tinh bột); ngủ nhiều; uống nhiều nước và cho bé ti nhiều. 

  • Ăn nhiều: Mẹ cần đảm bảo lượng tinh bột ăn vào mỗi bữa là khoảng 2 bát cơm. Sau sinh, việc ăn quá nhiều cháo chân giò, cơm với thịt rang nghệ, rau ngót có thể làm mẹ nhanh chán, từ đó giảm nhu cầu ăn. Về mặt logic, sữa được tạo ra từ lượng mỡ dự trữ trên cơ thể mẹ, mỡ lại được hình thành chủ yếu từ việc hấp thụ tinh bột. Do đó, việc mẹ giảm ăn cơm, cháo sẽ dán tiếp làm giảm lượng sữa sau 2-3 tuần. Để thay đổi điều này, mẹ cần tăng ăn cháo vì cháo dễ hấp thụ và nhanh cho sữa hơn. Thay vì cứ phải ăn nhiều chân giò thì mẹ chỉ cần dùng phần móng giò (có sừng) - là phần có tác dụng kích thích tiết sữa để ninh với cháo cũng sẽ giúp lợi sữa tốt và đỡ ngấy hơn nhiều. Mẹ cũng có thể đổi món ăn rượu nếp cẩm (vừa lợi sữa, vừa bổ máu).
  • Ngủ nhiều: Mẹ cần đảm bảo thời gian ngủ là 8-10h. Điều này tưởng như rất đơn giản nhưng nhiều mẹ không có đủ thời gian ngủ sâu như vậy. Nguyên nhân là do sau sinh cơ thể mệt mỏi khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng. Quan trọng nhất, việc bé mới sinh có thói quen ngủ ngày thức đêm hoặc quấy khóc cũng làm mẹ không tập trung ngủ được, từ đó ảnh hưởng tới tâm lý và dần sữa bị cạn. Để thay đổi điều này, vì lợi ích có nguồn sữa mẹ an toàn lâu dài cho con, mẹ cần nhờ người trông bé để mình có thể ngủ được lâu hơn và sâu hơn. Trong thời gian bé quấy, mẹ có thể vắt sữa ra bình để người khác cho bé ti. Sau này bé đỡ quấy thì có thể cho ti mẹ trực tiếp trong khi ngủ, thời gian tỉnh của mẹ chỉ là 15-20p thay vì cả tiếng như trước kia. 
  • Uống nhiều nước: cũng vì mệt mỏi, nhiều mẹ quên thói quen uống nước thường xuyên trong ngày (tối thiểu 2 lít/ngày). Trong khi đó, nước chiếm 89% tỷ trọng trong sữa mẹ nên việc giảm uống nước cũng sẽ làm giảm sữa đi trông thấy. Trong thời gian cho con bú, nhất là trong tháng đầu ở cữ, mẹ nên duy trì việc uống nước nhưng tốt nhất là nước ấm - nó vừa giúp lợi sữa vừa không làm hại răng sau này. 
  • Cho bé ti nhiều: Bé ti mẹ giúp cơ thể mẹ hình thành cơ chế tiết sữa và tạo sữa đều đặn. Nếu bé giảm ti mẹ sẽ làm cơ chế này bị chậm lại hoặc thậm chí mất đi. Nhiều bé khi mới sinh lười hoặc không chịu ti mẹ, có 2 nguyên nhân chính là do cơ địa ti mẹ ngắn, bé mút khó nên khóc và không chịu mút nữa (nếu mẹ kiên trì một thời gian thì cả mẹ và bé sẽ thích nghi được); nguyên nhân thứ 2 quan trọng hơn là gia đình không cho bé bú sữa non của mẹ mà cho bú bình (sữa bột) ngay từ khi đón bé ra - sữa bột thơm và ngọt hơn sữa mẹ nhiều nên sau khi bé quen vị sữa bột sẽ không thích sữa mẹ nữa. Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác như bé bú mẹ hay bị sặc, bị trớ, bé ngạt mũi cũng khiến bé dần sợ bú mẹ. Để khắc phục các điều này, mẹ nên tìm hiểu lại tư thế bú bé cho đúng, vỗ ợ hơi cho bé, vệ sinh mũi cho bé. Trong thời gian đợi bé quay lại ti mẹ, mẹ cần dùng dụng cụ hút sữa để ti vẫn có phản xạ tiết sữa cũng như tạo sữa mới. 

Tac dung cua che vang

Giải pháp tăng sữa

Ngoài những giải pháp đi kèm với từng nguyên nhân gây ít sữa, mất sữa nói trên. Tâm An xin giới thiệu đến các mẹ giải pháp lợi sữa bằng cách dùng sản phẩm Chè vằng. 

Với các chất Terpenoide, Glycoside, flavonoide, ancaloide, tác dụng của chè vằng được biết đến như sau:

  • Lợi sữa, giải độc, tiêu hao mỡ thừa, hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất, giúp phụ nữ sau sinh sớm về lại vóc dáng ban đầu. Trong dân gian, lá chè vằng phơi khô sắc cho sản phụ uống như một vị thuốc bồi dưỡng sức khoẻ, gia tăng máu huyết, làm co rút tử cung của sản phụ nhanh mà không đau bụng, làm sản phụ nhiều sữa, gương mặt tươi tắn hồng hào.
  • Thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, giải cảm, tiêu viêm, bổi bổ khí huyết giúp kích thích ăn uống, đem lại giấc ngủ ngon, rất phù hợp cho phụ nữ, người già và trẻ nhỏ.
  • Ngoài ra, chè vằng còn có tác dụng giải độc gan, giảm mỡ gan, giảm mỡ trong máu nên dùng rất tốt cho nam giới hay uống bia, uống rượu.

Quý khách có thể lựa chọn 1 trong 2 dòng sản phẩm chè vằng sau:
1. Cao chè vằng Quảng Trị: Tác dụng nhanh.
2. Chè vằng túi lọc Lục Quân: Dễ uống, tiện sử dụng.
Liên hệ mua hàng qua số 0966 699 611.
Sản phẩm được giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc!